Review sơ bộ xe Mazda CX-5 2018

10:38 02/07/2018

Mazda CX-5 2018

Cuối năm 2011, Mazda CX-5 khai trương trên toàn cầu và trở nên kiểu xe lần thứ nhất mang tiếng anh tạo ra mới KODO - Soul of Motion. Đồng thời, CX-5 còn tiên phong cho công nghệ SkyActiv với nguồn động lực nhiên liệu phun trực tiếp. Ngay lập tức, chiếc crossover đã “làm mưa làm gió” trên thị trường. Doanh số sau 1 năm khai trương của MAzda CX-5 đạt 87.819 chiếc và lên đến hơn 1 triệu xe vào năm 2017.

Ngoại thất

Về tổng kết ngoại hình, Mazda CX-5 2018 mới tiếp tục tăng trưởng tiếng anh tạo ra KODO đặc trưng. Tuy nhiên, xe đã được “tân trang” lại một số cụ thể bên ngoài cho cái nhìn trẻ trung, cá tính hơn. Xe có số đo Dài x Rộng x Cao lần lượt là 4.550 x 1.840 x 1680 (mm), chiều dài công ty 2.700 mm, khoảng sáng sàn xe 200 mm và phạm vi tuần hoàn 5,46m. So với đời trước, Mazda CX-5 ngắn hơn 10mm và cao hơn 10mm.

Phía trước, đổi thay dễ nhận ra nhất là mặt ca-lăng màu xám gunmetal được cách điệu và mở rộng ra, điều chỉnh loại 5 nan ngang như trước. Đường viền hình cánh chim mạ chrome nối liền với cụm đèn pha. Ngay dưới, cản gầm được làm mới hoàn toàn, không còn tách chỉ thành lưới giảm nhiệt và hai hốc gió.

Đánh giá ưu nhược điểm xe Mazda CX-5 2018 tại Việt Nam - Ảnh 1

Tiếp đến, cụm đèn xe “híp” nay được vuốt dài sang hai bên, phần đồ họa dãy ghế sắc sảo hơn trước. Cả ba bản dạng đều cách dùng đèn công nghệ LED hoạt động tương đương góc chiếu. Trên hai bản 2.5 có thêm tính chất thích ứng thông minh Adaptive LED Headlights (ALH). Hệ thống này sẽ giúp người lái xe có tầm nhìn tốt nhất trong nhiều điều kiện, không gây chói mắt cho những xe ngược chiều. Trong khi đó, đèn sương mù phía dưới là dạng thanh LED dài.

Trên đời mới, Mazda CX-5 được “trang trí” thêm một đường viền chân kính mạ chrome. Đèn báo quẹo trên gương gương sau di chuyển xuống viền dưới thay vì ở trong một như đời trước. Bộ mâm kim loại 19-inch 5 chấu kép tái tạo ra trông cá tính hơn. Phần sau không có quá nhiều khác biệt. Các cụ thể quen thuộc như đèn hậu, đuôi lướt gió tích lũy đèn thắng được cách điệu. Cản gầm nhựa cứng cùng ống pô đôi đèn đem lại cái nhìn thể thao. Trang bị camera lùi được bố trí ngay dưới logo xe, trợ giúp đắc lực cho những "tài mới".

Nội thất

Tiến vào bên trong, không khí được “cách tân” theo phong thái của đàn anh Mazda CX-9 cực kì ấn tượng. Hãng xe Nhật đã làm mới hoàn chỉnh từ bảng vô-lăng, bảng táp-lô, cần số đến những cụ thể nhỏ như hốc gió, bệ tỳ tay... Ở cả ba phiên bản, ghế ngồi đều được bọc da cao cấp. Hàng ghế trước tạo ra ôm sát lưng và hông người ngồi cho cảm xúc rất thoải mái. Trên hai bản 2.5, ghế tài và ghế phụ đều chỉnh điện, ghế tài ghi nhớ 2 vị trí. Phiên bản 2.0 thấp hơn chỉ trang bị ghế tài chỉnh điện.

Hàng ghế thứ hai tương đối rộng rãi, tuy không thể bằng Honda CR-V hay KIA Sportage. Tựa đầu dày dặn, nệm êm cùng góc độ tốt giúp khách hàng không bị mệt mỏi khi di chuyển xa. Đặc biệt, trên bản dạng 2018, khách hàng ngồi sau sẽ có thêm cổng sạc và kết nối USB. Một trang bị nhỏ cũng có khả năng thấy được sự chăm lo kĩ càng của Mazda, đặc biệt với khách hàng thường phải cách dùng điện thoại thông minh hay nguồn động lực tính cá nhân.

Khu vực bảng tablo tối giản hóa, lấy điểm nhấn tập trung là màn hình cảm ứng 7-inch được nâng lên tương tự những mẫu Mazda hiện hành. Bốn hốc gió máy lạnh được điều chỉnh sắc cạnh và sắp xếp đối xứng, mạ viền crom mang lại vẻ sang trọng cho không gian. Các nút điều chỉnh được dời xuống thấp hơn, vừa với tầm tay của hai người ngồi trước. Di chuyển xuống dưới, thương hiệu xe Nhật bổ sung thêm nút hoạt động giữ thắng hoạt động cạnh cần số. Hai hộc đựng ly nước chuyển sang dạng ngang thay vì dọc như bản tiền nhiệm. Các nút điều chỉnh còn lại vẫn được giữ nguyên.

Đánh giá ưu nhược điểm xe Mazda CX-5 2018 tại Việt Nam - Ảnh 4

Tất cả những khía cạnh cửa kính đều có khả năng chỉnh điện, chỉ phạm vi ghế tài bổ sung thêm tính chất chống kẹt hoạt động nhằm tăng thêm tính an toàn. Ngoài ra thì những ốp gỗ và tay nắm cửa cũng được Mazda "tân trang" lại khá đẹp, hòa hợp với tổng quát khoang xe. Tay lái có khả năng nói là cụ thể đẹp nhất trong khoang cabin của CX-5 2018. Thiết kế ba chấu thể thao, bọc da, tích lũy đầy đủ những nút điều chỉnh và mạ viền chrome. Đây cũng là yếu tố đã đưa Mazda CX-9 vào TOP 10 kiểu xe có tạo ra đẹp nhất năm 2016.

Phía trước là cụm 3 đồng hồ viền chrome hiển thị số liệu rõ ràng, dễ dàng quan sát. Ở hai bản 2.5 sẽ có thêm màn hình hiển thị tri thức trên kính lái HUD.