Bạn đã biết cách đổ nhớt cho xe máy của bạn chưa?

07:55 13/11/2017

Xe máy là phương tiện phổ biến nhất tại Việt Nam, và nhiều người đến giờ vẫn chưa để ý đến việc là bao lau thay nhot xe may để cho động cơ hoạt động tốt và ít bị hỏng hóc sau này, bên cạnh đó họ cũng chưa biết cách chọn dầu nhớt nào phù hợp, cũng chưa rõ thay nhớt xe máy bao nhiêu tiền vì họ thấy dầu nhớt loại nào cũng giống nhau và tốt như nhau, nên chọn đại loại nào cũng được. Bài viết này sẽ cho các bạn thông tin cần biết về những câu hỏi trên


Sau bao lâu thời gian thì bạn nên thay dầu?

Dầu nhớt là sản phẩm không thể thiếu cho những ai sử dụng chiếc xe máy làm phương tiện di chuyển khi đi làm việc, đi học đi chơi và thâm chí đi bất cứ nơi nào trên đất liền. Dầu nhớt cho xe máy số và cho xe tay ga rất khác nhau và được  chỉ định riêng. Ở Mỹ thì các hiệp hội ô tô chia dầu nhớt làm 2 loại là dầu đơn cấp và dầu đa cấp. Trong đó, dầu đơn cấp chỉ đáp ứng được độ nhớt cần thiết ở nhiệt độ nhất định, còn dầu đa cấp thì có thể linh hoạt độ nhớt ở nhiều nhiệt độ khác nhau.


Có rất nhiều người quan tâm đến câu hỏi này, xin chia sẻ với bạn là tùy vào điều kiện chiếc xe của bạn là đã sử dụng lâu hay chưa, tình trạng cũ mới, sử dụng nhiều hay ít, mục đích sử dụng có để chở đồ nặng hay không. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào cách đơn giản đó là số km xe bạn đã chạy, vậy xe máy chạy bao nhiêu km thì thay nhớt?

Bạn biết gì về dầu nhớt bạn sử dụng?

Bạn nên chọn dau nhot chinh hang và có uy tín trên thị trường để sử dụng cho chiếc xe của mình. Tuy biết rằng giá thay dầu xe máy bạn chọn có thể hơi cao nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn về chất lượng mang lại nhờ dau nhot nhap khau được sản xuất từ các thương hiệu tốt và khi dùng cho động cơ xe của bạn, sẽ được đảm bảo hoạt động trơn tru và bền bỉ.


Giờ thì bạn có còn băn khoăn về việc thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền nữa không? Thay vào đó bạn chỉ nên quan tâm đến việc xe máy đi bao nhiêu km thì thay nhớt! Chúc bạn tìm được cho mình 1 loại dầu nhớt chính hãng tốt nhất và xe máy của bạn được hoạt động 1 cách bền bỉ nhất nhé.