Xây dựng Hệ thống thông gió tương thích nhà ở thông thoáng

09:32 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, chóng vánh đạt hiệu, uy tín bảo đảm về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày tuồng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thành phố.

có phương pháp thông gió tự nhiên, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự vận động của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để cung ứng gió ngẫu nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió thiên nhiên mang chi phí phải chăng, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào ngừng thi côngĐây, có môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió khi không không mang lại hiệu quả.
 

 


Vậy biện pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối với nhà ở thành phố ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa những luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió làm mát, và ko gây tiêu hao.

những tham số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần phải có (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyển vận nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào đa dạng nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt thích hợp. nếu như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì với thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên cố gắng xếp đặt phổ thông cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió trùng hợp
Để đo được hiệu quả ứng dụng các chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem không khí sẽ bàn bạc được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang trị giá trong khoảng 0 tới 1, tương ứng có các góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là một nguyên tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhân thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được kiểu dáng lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ làm nâng cao hiệu quả làm cho mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ làm cho con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu lúc lặng gió. Đây cũng là lý do làm những trang bị quạt mang thể giúp con người với cảm giác mát hơn mặc dầu chúng ko khiến cho thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã mang các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao nhiêu ko khí trong sạch bên ngoài để phân phối cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng nếu như doanh nghiệp dùng của những thông số lưu lượng loại chảy, thang thời kì và thể tích ko gian phòng ko cân xứng sở hữu nhau.

tỉ dụ, ví như đơn vị của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và công ty của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc chậm tiến độ cần xem xét đến hệ số chuyển đổi có giá trị bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng doanh nghiệp mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ với ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra mang thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể phát triển thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như các cửa sổ sở hữu cộng hình dạng hình học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức hầu hết diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió tình cờ. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so mang số đông các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí mang thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng sở hữu ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng không khí và tốc độ ko khí. Để sở hữu đủ lượng ko khí nhu yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, mang diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để tăng hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. có cách bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng có thể với tác động vào hệ thống thông gió đột nhiên. ví như một không gian quá hot thì thông gió tình cờ sẽ khó tạo ra tiện nghi nhiệt hơn. ngoài ra, những biện pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu đổi thay lớn 1 cách đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người mẫu mã có một cơ hội tốt hơn để dùng thông gió đột nhiên với hiệu quả.

sở hữu đội ngũ viên chức giỏi trong ngành gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho quý khách sự dùng cho rẻ nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối với các nhà ở thị thành hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong sạch cho các người sinh sống và làm cho việc trong chậm triển khai. do đó khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để sở hữu được một bầu không khí xuất sắc cho tòa nhà song song tạo môi trường sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá bán ở mức tiết kiệm nhất, ko gây phung phí.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức tiếng trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ người dùng về nhà cung cấp tư vấn mẫu mã, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ mang chúng tôi theo thông báo sau.