Quy hình của hệ thống xử lý bụi xí nghiệp gạch men

08:07 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 


 


hiện tại, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem đến nhiều chức năng. Nhưng việc phân phối gạch men này sinh ra phần đông bụi mang kích thước khác nhau, đặc trưng là các hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang đãng hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy các đơn vị cung cấp gạch men nhu yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua chậm tiến độ cải thiện đáng nói tinh thần khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc những mẫu bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu trật tự sản xuất gach men:

thứ tự phân phối gạch men gồm 5 công đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. các vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyên chở sản xuất. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn sở hữu nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể chứa có máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các giai đoạn chắt lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận chuyển và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được túa ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở thời kỳ này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút sở hữu nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa sử dụng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang hoàng bằng những trang bị chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau khi đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyển vận được xếp lên những xe lưu chứa. Sau Đó được vận chuyển tới máy tháo chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ một.150 – một.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân cái tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong giai đoạn sản xuất gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong công đoạn phân phối gạch men phát sinh chủ yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những thời kỳ sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung ứng gạch men đều đựng các hạt bụi với nhiều kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc biệt nhất phải kể đến những chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu ko mang các biện pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại hiểm nguy cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường quanh đó. do vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các mẫu bụi bẩn này lúc được con người kết nạp sẽ dấn đến các bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, khiến cho giảm thời kỳ bàn thảo khí thường ngày của cây và gây tác động xấu đến môi trường sinh thái.

III. cách thức xử lý bụi thời kỳ cung ứng gạch men với hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chủ yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men từ quá trình cung ứng gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng quá trình đốt và nung được hệ thống quạt hút nhặt nhạnh lại và theo các con phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào mang véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than có trọng lượng to hơn ko khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon mẫu khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm tiến độ thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong vật dụng Venturi loại khí thải cất bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển di mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp thu tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

loại khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp tục được đưa qua tháp thu nhận tại tháp kết nạp chúng được thu nạp bằng dung dịch NaOH, những loại khí độc hại sinh ra trong khoảng quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nạp lại.

Tại tháp hấp thụ dung dịch hấp thụ NaOH được bơm liên tục trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên công đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp giai đoạn tiếp thu được diễn ra thuận tiện. Sau khi thu nạp dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái tiêu dùng lại.

chiếc khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua con đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý sở hữu thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có đơn vị của bạn. mang thể, địa chỉ trực tiếp với chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )