Phương án thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng đẹp giá rẻ

06:25 09/09/2017

Xu hướng thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng đẹp giá rẻ đang được nhiều gia chủ lựa chọn.

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp này được công ty thiết kế thi công nhà đẹp thiết kế cho gia chủ tại Hà Nội, mẫu nhà này được thiết kế cuối năm 2016 và công trình đang trong quá trình thi công. Địa điểm thi công tại hồ 3 mẫu, lê duẩn, hà nội. Đất đai ở Hà Nội chủ yếu vẫn là các loại đất méo xẹo với đủ các loại kiểu dáng và hình dạng đầu thì bé mà hậu thì rộng. Để làm được con nhà này thì cũng phải mất khá nhiều thời gian cùng các nơ ron thần kinh để có thể thiết kế ra được căn nhà này. Trước khi đi đo đất thì hào khí bừng bừng và đo xong thì nản toàn tập vì đất thì méo nên việc phân khu chức năng cũng mất nhiều thời gian để đảm bảo được công năng, yêu cầu của gia chủ.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m

mẫu nhà phố 3 tầng

Diện tích đất lô nhà này khá rộng và được chia làm 2 nhà gồm nhà ngoài và nhà trong. Nhà ngoài với diện tích là 40m2 và làm 3 tầng, nhà trong diện tích 60m2 làm nhà 2 tầng. Ở giữa là khoảng không gian rộng để thoáng làm sân chơi, sân để xe chung cho cả 2 nhà. Nhà trong và nhà ngoài đều được sử dụng với mục đích kinh doanh tại tầng 1. Nhà ngoài sử dụng làm hiệu thuốc còn tầng 1 nhà trong được sử dụng là phòng tập yoga nên hệ thống cách âm phải được thiết kế để đảm bảo chất lượng của phòng tập.

Theo như giấy phép xây dựng gia đình anh Hào có thể xây dựng hết diện tích lô đất 5x18.5m cho mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 sân thượng, các tầng phía trên có thể đua thêm 1.5m, KTS tận dụng hết tối đa lợi thế mà giấy phép cho phép. Từ dưới tầng trệt, diện tich xây dựng 90m2 đưa diện tích mặt sàn kinh doanh 25m2 ra sát với mặt đường giao thông tiện lợi cho việc bày bán các mặt hàng. Diện tích này gia đình hoàn toàn có thể mở các shop quần áo, hiệu thuốc hay một siêu thị mini kết hợp làm vị trí để xe vào buổi tối cho gia đình. Tách biệt diện tích kinh doanh và phòng khách mặt tiền tiền nhà ống 3 tầng bằng sự chênh lệch về mặt sàn và cửa kính tách biệt đảm bảo sự riêng tư và tránh những rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh nhất là khi có thể cho thuê diện tích kinh doanh này. Chiều dài lớn gần như bắt buộc lấy sáng từ mặt tiền khoảng thông tầng chỉ hỗ trợ phần nào nên phòng khách được sắp đặt thoáng  tạo luồn anh sáng đi vào ở giữa, liên thông phía sau là khu bếp + bàn ăn gọn gàng tiếp tục đưa sáng vào trong, vị trí phòng bếp trùng khớp với khoảng thông tầng nên có được lượng ánh sáng tăng cường. Yêu cầu của anh Hào là có một phòng đa năng được chúng tôi đưa vào sau cùng tầng trệt, có thêm phòng vệ sinh chung và tiểu cảnh nhỏ tại đây, phòng đa năng có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu tùy thích khách nhau mà gia đình mong muốn, thông thường khi kết hợp vị trí kinh doanh trước có thể dùng làm kho chứa đồ chẳng hạn rất hợp lý. Chỉ cần 2 phòng ngủ nên phương án thiết kế phù hợp nhất cho tầng 2 nhà phố 3 tầng 5x20m chính là đặt 2 phòng ngủ ở trước và sau, vị trí giữa cầu thang lên tầng chúng tôi thiết kế phòng sinh hoạt chung nhỏ và làm hành lang di chuyển chung, bao quan thông tầng 2x2.5 thiết kế lan can kính cho ánh sáng lan tỏa sang xung quanh phòng một cách tốt nhất. Diện tích đua thêm 1.5 tại tầng 2 dùng hoàn toàn cho thiết kế ban công. Phương án thiết kế tầng 3 lại là một diện tích được chia nhỏ, đặt phía sau là sân phơi, phía trước là sân thượng, vị trí giữa có phòng thờ hường mặt tiền, sảnh câu thang lên tầng mà tầng 2 là phòng sinh hoạt chung được KTS chia nhỏ thành kho chứa đồ và phòng giặt, vị trí phòng giặt sát sân phơi sau tiện lợi sử dụng. Vẫn được đua thêm 1.5m nên chúng tôi gộp diện tích này vào tăng cường diện tích sân thượng trước và thường dùng làm bồn hoa cây xanh trang trí thêm cho sân thượng trên cao.

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp
Anh Hào đã chọn lựa phương án thiết kế mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu, nhưng trong bài viết này cũng vì đã có sẫn phương án thiết kế thứ 2 nên chúng tôi muốn giới thiệu thêm cho các bạn cũng tham khảo để phong phú phương án thiết kế. Phương án thứ 2 cũng sử dụng hệ thống gạch thông gió lớn hơn, đơn giản, loại bỏ một số phần trang trí không cần thiết như tường chắn gió chắn sáng. Thay vào đó KTS phủ toàn bộ mặt tiền tầng 2 và tầng 3 là các ô thông gió đưa ban công vào trong, nhưng chúng tôi vẫn giữ một ô thoáng nhỏ trên mỗi tầng. Trên mỗi tầng đều có những chậu cây xanh kích thước nhỏ phát triển chẩm giúp tồn tại lâu và phù hợp với không gian diện tích của một ban công nhà phố chiều rộng 5m.

Trên đây là phương án thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m mà gia đình anh Hào lựa chọn, công năng sử dụng đầy đủ tiện nghi cho gia đình 2 thế hệ vợ chồng và 2 con, không cần quá sang trọng. Chi phí thấp khi đưa vào các vật liệu mới giá thành rẻ hơn rất nhiều. Còn rất nhiều mẫu nhà phố đẹp chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc để tham khảo, hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được một mẫu nhà ưng ý.