Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt

18:30 15/01/2018

Hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt ựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa loại khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này thu lượm các hạt bụi

Hệ thống xử lý bụi bằng cách ướt dùng các loại thiết bị lọc bụi bằng phương pháp ướt:
– Nguyên lý chung của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Dựa vào nguyên lý tiếp xúc giữa mẫu khí thải với bụi và chất lỏng, chất lỏng này nhặt nhạnh những hạt bụi và thải chúng ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

– khuôn khổ vận dụng chung của hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: tiêu dùng để lọc những dòng bụi nhỏ mịn hoặc lúc buộc phải lọc bụi cao. Những hạt bụi có kích thước > 3-5 μm , phối hợp lọc bụi và khử khí độc trong phạm vi mang thể, cần khiến nguội khí thải, chất lỏng kết dính, ko an toàn về cháy nổ.

Độ ẩm cao trong khí thải khi đi ra khỏi đồ vật lọc ko gây tác động gì đáng đề cập đối với trang bị cũng như các công đoạn công nghệ can hệ.

bên cạnh đó tùy theo các đề nghị về chất lượng, kích thước, hoặc công suất mà ta sẽ chọn các trang bị khác nhau.

– Buồng phun hoặc thùng rửa khí rỗng của hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt:

Dựa theo nguyên lý: Nước phun từ trên xuống, mẫu khí dẫn từ dưới lên. Cũng mang thể phun nước ở bốn phía và dẫn khí đi ngang. Khi với xúc tiếp giữa chiếc khí thải mang bụi và các giọt nước, hạt bụi sẽ bị giữ lại và bị thải ra khỏi thiết bị ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ áp dụng: dùng lúc véc tơ vận tốc tức thời cái vào nhỏ 0,6 – 1,2 m/s , kích thước đồ vật lớn.Sử dụng để lọc những loại bụi thô trong khí thải đồng thời để làm cho nguội khí thải. Được dùng như 1 cấp lọc chuẩn bị để giảm nồng độ bụi ban sơ để đi qua lọc tĩnh điện.

– trang bị khử bụi hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt mang lớp đệm bằng nguyên liệu rỗng mang tưới nước (tháp rửa khí hay Scrubber).

Nguyên lý hệ thống xử lý bụi bằng phương pháp ướt: nguyên liệu rỗng được tưới ướt bởi nước, chiếc khí dẫn trong khoảng dưới lên hoặc đi ngang xuyên qua lớp vật liệu. Khi mang tiếp xúc giữa chiếc khí thải có bụi và bề mặt được tưới ướt của vật liệu rỗng, hạt bụi sẽ bị giữ lại trên bề mặt vật liệu sau chậm tiến độ bụi bị rửa trôi và thải ra khỏi vật dụng ở dạng cặn bùn.

khuôn khổ ứng dụng của hệ thống xử lý bụi bằng bí quyết ướt: Cần lọc sạch bụi mịn mang hiệu quả khá cao. Phối hợp giữa lọc bụi và khử khí độc hại trong phạm vi mang thể, nhất là những dòng khí, khá cháy được có mặt trong khí thải. Cho phép làm cho việc với vận tốc khí lớn ( có thể đạt đến 10 m/s).
Ưu điểm: kích thước trang bị gọn nhẹ hơn. Hiệu quả đạt 90% đối có hạt bụi > 2 μm.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) với đĩa cất nước sủi bọt:

Nguyên lý: Cấp nước vào đĩa được đục lỗ 1 lượng vừa đủ để tạo một lớp nước mang chiều cao thích hợp. Mẫu khí đi trong khoảng dưới lên qua đĩa đục lỗ làm lớp nước sủi bọt. Bụi trong không khí xúc tiếp có bề mặt của những bong bóng nước và bị giữ lại rồi theo nước chảy xuống cỗ áo cất.

khuôn khổ áp dụng hệ thống xử lý bụi bằng cách thức ướt: Lọc được bụi cỡ bằng hoặc trên 5 μm với hiệu quả lọc khá cao. Vận dụng đối với bụi dễ thấm ướt.

– vật dụng lọc bụi (rửa khí) có lớp hạt hình cầu di động:

Nguyên lý khiến việc: Cho chiếc khí đi trong khoảng dưới lên qua các hạt hình cầu được khiến cho ướt và những hạt hình cầu này có thể chuyển động tự do trong hổ lốn khí nước bên trong vật dụng. Lúc chậm tiến độ những hạt bụi sẽ bám vào lớp nước trên những hạt hình cầu và bị giữ lại. Khi các quả cầu va chạm và cọ sát vào nhau chúng sẽ tự rửa sạch lớp bụi cặn bám trên bề mặt.

phạm vi áp dụng: Hiệu quả lọc mang thể đạt đến 99% đối sở hữu bụi có cỡ hạt >= 2 μm. Thiết bị cho phép nhận vận tôc khí trong khuôn khổ 5 – 6 m/s.

– trang bị lọc bụi kiểu ướt dưới tác động va đập quán tính.

Nguyên lý hoạt động: Nước và khí thải chứa bụi xúc tiếp mang nhau nhờ sự va đập của cái khí vào bề mặt nước. Tiếp theo hỗn hợp khí nước luồng lách qua những khe hở và hình thành những giọt nước mịn trong mẫu khí. Do sự va đập quán tính mà các hạt bụi bị giữ lại trong nước và không khí sạch thoát ra ngoài.

phạm vi áp dụng: Được tiêu dùng phổ quát trong công nghiệp luyện kim để lọc bụi thông thường và bụi có tính dính kết cũng như các loại bụi dễ gây chát nổ. Hiệu quả lọc khá cao đối mang bụi có cỡ hạt trên 3-5 μm.

Ưu điểm: Do không cần vòi phun lỗ nhỏ dễ bị tắc do bụi bám nên vật dụng khiến cho việc được sở hữu nồng độ ban sơ cao. Thiết bị tự tuần hoàn nước bên trong và bổ sung nước không cần bơm áp suất cao. Vận tốc dong vào phải đạt 15 m/s.

– Xiclon ướt.

Nguyên lý khiến cho việc: tiêu dùng lực ly tâm để phân ly bụi ra khỏi mẫu khí như vậy như xiclon khô. Ngoài ra đồ vật này được phun nước bên trong tạo thành 1 lớp màng trên mặt trong của thành Xiclon, khi bụi đã chạm vào thành thì không sở hữu khả năng bắn ngược trở lại vào mẫu khí bởi thế hiệu quả lọc được tăng cao.

– trang bị lọc bụi phun nước bằng ống VENTURI.

Nguyên lý làm cho việc của hệ thống xử lý bụi: Khí thải chứa bụi đi qua ống venturi sau ngừng thi côngĐây đi khí sẽ vận động xoáy theo phương tiếp tuyến trong thân hình trụ và đi lên ra ngoài. Tại chỗ thắt của ống venturi mang lắp vòi phun nước, khi khí thải đi qua có véc tơ vận tốc tức thời lớn sẽ cuốn theo nước và tạo thành các giọt nước mịn. Bụi trong khí thải sẽ va đập quán tính vào các giọt nước và bị giữ lại trên bề mặt giọt nước. Sau ngừng thi côngĐây khi các hạt nước mang theo bụi di chuyển xoắn ống trong thân hình trụ sẽ bị ép vào thành và trượt xuống theo ống xả ra ngoài.

phạm vi vận dụng he thong xu ly bui bằng phương phap ướt: sở hữu khả năng khử được 100% chiếc bụi với tuyến phố kính hạt trên 5 μm, và 97,9% đối sở hữu hạt mang trục đường kính hạt một μm.