Phiên bản cao cấp iPhone 8 sẽ bán ra muộn hơn so với dự kiến

16:00 08/09/2017

Phiên bản iPhone 8 đắt tiền và cao cấp hơn sẽ được bán ra muộn hơn, sau khi phiên bản chuẩn có mặt trên thị trường. Sự chậm trễ này là do hãng điện thoại di động Apple đã bỏ quên một khâu trong quá trình sản xuất.

Vì sao mà phiên bản cao cấp của iphone 8 lại ra mắt muộn hơn?

Một loạt sản phẩm iPhone 8 sẽ được nhà sản xuất công nghệ Apple công bố vào sự kiện tuần tới. Theo một nguồn tin đáng tin từ trang TechCrunch , sẽ có 2 mô hình iPhone thế hệ mới sẽ được ra mắt. Tuy nhiên, phiên bản đắt tiền và cao cấp hơn sẽ được phát hành một thời gian sau phiên bản chuẩn.

Mặc dù, không rõ ràng 2 phiên bản khác nhau này sẽ được bán ra thị trường cách nhau trong thời gian bao lâu nhưng một số báo cáo từ phía hãng di động Apple trong một vài tuần gần đây đã cho thấy sự chậm trễ này là do có vấn đề trong khâu cung cấp và sản xuất.

Cụ thể, theo tờ The Wall Street Journal cho biết một trục trặc trong quá trình sản xuất, khi hãng công nghệ Apple quyết định sử dụng màn hình công nghệ OLED và cố gắng tích hợp máy quét dấu vân tay vào màn hình cùng lúc.

Thế nhưng quá trình này đã bị bỏ quên dẫn đến việc sản xuất chậm hơn tới một tháng.

Hãng Apple đã kì vọng vào mẫu iPhone 8 như một sản phẩm được nâng cấp hơn, thời trang hơn so với dòng Samsung Galaxy S8 mới ra mắt.

Thay vì kết hợp màn hình cảm ứng và các phím tắt hiển thị với nhau thì mẫu điện thoại iPhone đã tách riêng 2 tiện ích này, mà không biết rằng quá trình này tốn rất nhiều thời gian cho từng bước một.

Một nguồn báo cáo khác lại tiết lộ phiên bản hãng Apple giới thiệu tuần tới sẽ là iPhone 7s, còn Apple iPhone 8 màn hình công nghệ OLED sẽ được tung ra muộn hơn.

Màn hình trên siêu phẩm cao cấp iPhone 8 sẽ thêm một lớp mới bên ngoài có kết cấu khá phức tạp và có vẻ như rất tốn kém. Đây là lí do tại sao mà chiếc iPhone cao cấp sẽ đắt hơn rất nhiều so với phiên bản chuẩn.

Một báo cáo cho biết rằng, dòng iPhone phát hành muộn này sẽ trên 1000 USD.

Đối với hãng điện thoại Apple, việc làm này lại làm giảm bớt áp lực lên chuỗi sản xuất và đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của các đơn đặt hàng.

Theo TechCrunch