Kinh nghiệm chọn mua quạt điều hòa không khí

06:56 28/05/2018

Mách bạn cách chọn mua máy làm mát không khí chuẩn như chuyên gia

Mách bạn cách chọn mua máy làm mát không khí chuẩn như chuyên gia

Máy làm mát không khí hay còn gọi là quạt điều hòa, là một thiết bị có chức năng làm mát không khí bằng hơi nước tự nhiên. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn chọn mua máy phù hợp.

 

Công suất của quạt điều hòa

Quạt điều hòa hay máy làm mát không khí thường có công suất phổ biến từ 50-300W, diện tích phòng càng lớn, công suất càng cao. Ví dụ, với công suất từ 55-150W, bạn có thể sử dụng cho phòng có diện tích dưới 30m2.

Dung tích bình chứa

Máy làm mát không khí có dung tích dao động từ 5-75L, tùy thuộc vào mục đích dân dụng hay công nghiệp mà bạn chọn cho phù hợp.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển cũng là một trong những tính năng bạn nên cân nhắc khi chọn mua. Đây là yếu tố giúp bạn thao tác thuận tiện hơn khi sử dụng, nhất là khi gia đình có người lớn tuổi.

Các chức năng khác của máy làm mát không khí

Một số tính năng đặc biệt như tạo ion âm lọc sạch không khí, đa chế độ gió, điều khiển từ xa,… cũng nên được xem xét nếu bạn muốn khai thác tối đa tính năng của quạt điều hòa.

 

  • Màng lọc loại tác nhân gây dị ứng: hút và diệt một số vi khuẩn và virus gây dị ứng

  • Màng lọc kháng khuẩn: được làm từ sợi than, màng được phủ lớp kháng khuẩn giúp ngăn chặn việc phát sinh vi khuẩn và vi rus gây bệnh

  • Màng khử mùi: giúp khử mùi tối đa, khói thuốc, bụi trong không khí bao gồm cả hoạt chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe

  • Màng loại bỏ PM2.5: một số chất có nguy cơ gây hại xuất phát từ khói ô tô, xe máy và khí thải công nghiệp. Màng lọc sẽ loại bỏ chất PM2.5 (các hạt bụi lơ lửng trong không khí, có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2.5 micromet) từ luồng gió và thổi ra luồng gió trong lành hơn.

  • Màng lọc bụi: làm cho không khí trong lành hơn  bằng cách loại bỏ bụi kích thước micro như lông vật nuôi, bụi bông, da chết…

  • Màng lọc nước: giúp lọc các tạp chất có trong luồng nước chạy qua hệ thống. Màng lọc này giúp cho nước luôn sạch sẽ, đảm bảo cung cấp luồng khí mát mẻ, trong lành.

 

Trên đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ giúp bạn chọn mua máy làm mát không khí chuẩn và phù hợp. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn một thiết bị chất lượng, giá thành phù hợp và nhất là phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>>> xem thêm các sản phẩm liên quan tại : https://kangaroo.vn