4 lợi ích không phải ai cũng biết từ việc dậy sớm

13:02 16/04/2018

Dậy sớm không chỉ giúp tạo thói quen tốt không trì hoãn mà nó còn giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực.

Dậy sớm là một thói quen tốt có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên không phải ai cũng thấy được những lợi ích to lớn của việc dậy sớm mang lại. Bệnh Viện Lạc Việt xin đưa ra 4 lợi ích không ngờ của việc dậy sớm.

1. Thức giấc sớm cũng giúp có được tinh thần thoải mái, sảng khoái hơn. Những người dậy sớm thường có xu hướng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Hơn nữa dậy sớm chúng ta cũng sẽ có thêm thời gian, làm được nhiều việc có ích.

2. Không chỉ có vậy, dậy sớm cũng giúp cho việc “Chăn gối” của các cặp đôi cải thiện hơn.  Điều này liên quan với một thực tế khoa học rằng ham muốn “chuyện ấy” của nam giới vào buổi sáng thường cao hơn buổi tốt. Vì buổi sáng là lúc cơ thể nam giới có nồng độ hormon testosteron cao nhất

3. Nếu bạn bỏ bữa sáng, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra chậm lại để bảo toàn năng lượng. Tình trạng này sẽ khiến bạn ăn quá nhiều vào buổi trưa và tối. Do đó, nếu ai muốn cơ thể thon gọn hơn thì tốt nhất không nên bỏ bữa sáng. Vì vậy dậy sớm đặc biêt sẽ giúp bạn có một thân hình cân đối bởi dậy sớm giúp bạn có thời gian chuẩn bị bữa sáng ưa thích mà không phải ăn ở ngoài.

4. Thức dậy sớm sẽ giúp chúng ta tiếp súc với ánh nắng non với nhiều tia hồng ngoại. Tiếp xúc với ánh nắng ban mai trước 9 giờ sáng được xem là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu vitamin D và calci của cơ thể.

http://benhvienphunghiep.com/2018/01/17/benh-vien-huu-nghi-lac-viet/

Từ những lợi ích to lớn đó cuộc sống của mỗi người sẽ được cải thiện về mọi mặt khi họ dậy sớm.