6 lời khuyên để chuẩn bị nhà bếp của bạn cho kỳ nghỉ lễ

02:33 02/03/2018

Với những ngày nghỉ lễ sắp tới, bây giờ là lúc bắt đầu chuẩn bị nhà cho lễ hội. Bắt đầu sớm chuẩn bị nhà bếp của bạn có nghĩa là ít căng thẳng hơn và nhiều thời gian hơn cho những điều thực sự quan trọng khi những ngày nghỉ đến

Với những ngày nghỉ lễ sắp tới, bây giờ là lúc bắt đầu chuẩn bị nhà cho lễ hội. Bắt đầu sớm chuẩn bị nhà bếp của bạn có nghĩa là ít căng thẳng hơn và nhiều thời gian hơn cho những điều thực sự quan trọng khi những ngày nghỉ đến - dành thời gian với bạn bè và gia đình. Dưới đây là sáu lời khuyên để chuẩn bị nhà bếp của bạn cho kỳ nghỉ vui vẻ.

Mẫu tủ bếp gỗ Veneer tại Hoàng Gia Tủ Bếp

 

Làm sạch thùng rác và loại bỏ rác thải

Đi qua tủ lạnh và tủ bếp của bạn. Bạn có biết rằng có thể củ đậu của bạn không sử dụng trong nhiều tháng? Nếu nó không hết hạn, hãy sử dụng nó ngay. Bất cứ thứ gì vượt quá thời gian sử dụng cần được vứt đi, kể cả gia vị cũ. Bột Gelatin để chế biến thực phẩm mà bạn đã không sử dụng trong nhiều năm? Vâng, những thứ đó cũng phải vứt đi. Hãy bỏ những đồ vật bạn không sử dụng nữa.

 

Đừng quên những điều cơ bản

Trước khi bạn đến cửa hàng tạp hoá, hãy kiểm tra tủ đựng thức ăn. Trước kỳ nghỉ, dự trữ các loại đường, bột và gia vị. Và đừng quên những không thể ăn được như túi đựng, giấy ăn, bọc nhựa, xà phòng,...

 

Đồ dùng trang trí nhà của bạn, món ăn và dụng cụ nấu nướng

Bạn sẽ cần phục vụ các món ăn, ly, flatware, đồ nấu nướng, trang trí bàn ăn và đồ ăn cho kỳ nghỉ giải trí. Trước tiên, hãy nghĩ đến kế hoạch giải trí của bạn và xác định xem bạn đang thiếu gì. Sau đó, xác định những gì có thể mượn được, những gì có thể được thay thế và những gì cần phải được mua.

 

Tổ chức tủ và ngăn kéo của bạn

Bây giờ bạn đã đến lúc dọn dẹp và bảo quản tủ và ngăn kéo, hãy tổ chức chúng! Thứ nhất, tách riêng các đồ dùng thành ba cọc: sử dụng hàng ngày, sử dụng thường xuyên và ít khi sử dụng. Đặt các vật dụng được sử dụng nhiều nhất vào ngăn kéo dễ dàng để lấy nhất.

 

Chuẩn bị dụng cụ của bạn

Thức ăn có thể không được làm chín nếu các dụng cụ của bạn bị hỏng hóc. Để ngăn ngừa điều này, hãy kiểm tra nhiệt độ lò nướng của bạn bằng nhiệt kế trước ngày nghĩ lễ. Sau đó, dành chút thời gian để lau lò vi sóng, máy rửa chén và tủ lạnh của bạn.

 

Đồ ăn nhanh và đồ uống

Bạn đang tổ chức một bữa tiệc cho những khách đến nhà chơi hoặc chỉ gia đình bạn, thì luôn luôn có một thứ gì đó để mời khách dùng. Tích trữ các đồ ăn nhẹ vào ngày lễ như bánh quy giòn và pho mát, các loại hạt rang, tôm và nước sốt cocktail và món khai vị đông lạnh,... Có nhiều loại rượu, bia, rượu vang và máy trộn trong nhà bếp.

Làm theo những lời khuyên này, và nhà bếp của bạn sẽ được tổ chức gọn gàng, dự trữ đầy đủ những đồ dùng cần thiết và sẵn sàng cho những ngày nghỉ.