Cấu tạo của hệ thống xử lý bụi cty gỗ

15:18 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu trong khoảng các quá trình và công đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và vận tải lượng bụi sinh ra ở những giai đoạn khác nhau. Tại các giai đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, nhân thể, phay… gần như chất thải đều với kích thước lớn sở hữu khi tới hàng nghìn mm.

Tại các công đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng 2 -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. nếu ko sở hữu biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối mang thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến cho giảm khả năng quang đãng hợp.. đây là các lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong quá trình làm cho việc

Bụi gỗ được thu gom ngay tại vị trí phát sinh ưng chuẩn các chụp hút bố trí trên các máy phương tiện. các chụp hút được nối có hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống con đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong cái ko khí chuyển di chảy xoáy sẽ bị cuốn theo cái khí vào vận động xoáy. Lực ly tâm gây ảnh hưởng khiến cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


cùng lúc, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược mang hướng chuyển di, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. ko khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban sơ những hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được hồ hết các hạt bụi với kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ sở hữu lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày khiến cho sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành dòng bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua vật dụng lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí. chiếc quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là cái quạt ly tâm lồng sóc. tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích tiêu dùng ta mang thể sử dụng những mẫu quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm những thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc mẫu lắng bụi buồng đựng. Về cơ bản mang thể tiêu dùng những quạt hút và xiclon độc lập hài hòa mang các chùm hút bắt với những mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh từ những máy của công đoạn khoa học . thiết bị được bố trí được kiểu dáng tối ưu sao cho giá tiền giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng điểm mang thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và vận tải về khu trung tâm phục vụ việc đốt nồi tương đối hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


2. thế mạnh của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

công nghệ đề nghị phù hợp sở hữu đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn giản.
Hiêu suất lọc bụi tương đối cao.
ko gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )