Xây dựng Hệ thống điện điện lạnh kho lạnh bảo quản hải sản

20:15 27/01/2018

Hệ thống điện điện lạnh là hệ thống nhu yếu cho các xí nghiệp chế biến hải sản, nhà máy công nghiệp có dây chuyền sản xuất hải sản trang bị làm lạnh lớn và công suất cao.

Hải sản luôn là mẫu thực phẩm mang nhu cầu tiêu dùng cao và lớn mạnh theo hằng năm. Hải sản luôn mang trị giá dinh dưỡng rất cao tuy nhiên tuy nhiên để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu tải và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận tường tận cao.
 

 


 
Hải sản dễ bị hỏng hơn phổ quát mặt hàng thực phẩm, và người tiêu dùng phải chú ý hơn tới việc xử lý kỹ lưỡng. Cho dù người dùng tìm hải sản từ thị trường hoặc tự đánh bắt được, việc vận tải, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng bí quyết là cần yếu để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. mặc dù sở hữu phổ biến dòng hải sản có sẵn từ các nguồn thương nghiệp hoặc từ đánh bắt , phần lớn những loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những chỉ dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng cách sở hữu hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm lúc bạn tìm nó (xem hải sản) và bạn chăm nom nó tốt bao lâu. lúc lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. tiêu dùng nhiệt biểu để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc tốt hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi mau chóng sở hữu nhiệt độ chứa cao hơn – bởi vậy hãy dùng đá ví như với thể. luôn luôn tìm hải sản rốt cuộc trong chuyến đi mua tậu của bạn. giả dụ bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến lúc bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá ngay lập tức hoặc sử dụng đá băng với khoảng 2 phần nước đá tới 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng cách với he thong dien dien lanh kho lạnh hải sản:

Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. nếu như bạn chỉ sử dụng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời kì bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn đầy đủ. Chính thành ra đối sở hữu các công ty và những cơ sở vật chất chuyên phân phối những cái hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì mẫu thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tục trong trường nhiệt độ đông đá. các loài động vật có vỏ, như trai, hàu được tìm trong vỏ của chúng nên được đặt trong 1 mẫu chảo nông (không có nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và khiến lạnh. Nghêu và trai nên được dùng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. các động vật với vỏ với thể được đặt trong một săng đựng kín và đông lạnh. tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được mua.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên sở hữu ngày để gói hải sản đông lạnh vì thế bạn sở hữu thể tiêu dùng hải sản cũ hơn trước tiên. Để sở hữu chất lượng tốt nhất nhớ định nghĩa FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh ải được làm tan. thấp nhất là khiến cho tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm. những cách làm tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong 1 thời kì ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên đồ vật khiến tan cho đến khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy cẩn thận ko để quá nóng các hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ bắt đầu giai đoạn nấu.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng bí quyết với hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản:

toàn bộ các dòng thực phẩm, đề cập cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong 1 khu vực sạch để giảm thiểu lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. không bao giờ để hải sản tươi xúc tiếp sở hữu thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc khiến cho tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng những loại nước ép trong khoảng hải sản tươi sống ko nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn ko nấu được.

Nên tiêu dùng thiết kế hệ thống điện điện lạnh khoa lạnh hải sản bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn:

Chúng ta sở hữu thể dùng đá và tủ lạnh để bảo quản những mẫu hải sản. ngoài ra nếu như tiêu dùng hai cách trên chỉ với thể tiêu dùng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường thích hợp có những hộ gia đình nhỏ.

Đối mang những siêu thị, nhà hàng hay các hạ tầng cung ứng và chế biến hải sản đóng hộp… thì ví như chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thường ngày giá tiền dự trữ và bảo quản sẽ rất to và hơn thế chẳng thể đảm bảo chất lượng thấp nhất.

Chính bởi thế mà lắp đặt hệ thống điện điện lạnh kho lạnh hải sản bảo quản thủy hải sản là một giải pháp tuyệt vời và mang lại lợi nhuận to cho các tổ chức.

Bài viết được xem nhiều: hệ thống điện điện lạnh

Trong hệ thống kho lạnh cấp đông thì tủ đông là đồ vật quan trọng nhất chẳng thể thiếu lúc thi công xậy dựng hệ thống này.

Mọi chi tiết về hệ thống điện điện lạnh xin liên hệ mang chúng tôi: