Thuê phòng trọ Phường 17 Quận Bình Thạnh với cách định giá cho thuê phòng

03:35 10/07/2018

Thuê phòng trọ Phường 17 Quận Bình Thạnh - Nếu bạn đang tìm thông tin phòng, nhà trọ trên mạng thì việc cần làm là trao đổi thêm để biết người đăng tin là chủ nhà hay là môi giới.

Nếu bạn đang tìm thông tin phòng, nhà trọ trên mạng thì việc cần làm là trao đổi thêm để biết người đăng tin là chủ nhà hay là môi giới. Nếu là chủ nhà thì bạn có thể hỏi thêm các thông tin cụ thể về giá phòng, tiền điện nước, mạng internet… và hẹn đến xem phòng.

Những điều cần lưu ý khi Thuê phòng trọ Phường 17 Quận Bình Thạnh

+ Một phòng trọ ưng ý không chỉ là có giá thuê rẻ mà là nơi có điều kiện an ninh tốt, vệ sinh đảm bảo, hàng xóm thân thiện,… và điều này người đang muốn thuê phòng trọ sẽ chẳng bao giờ có được nếu được nếu chỉ ở phòng đọc những mẫu tin rao vặt hay quảng cáo trên báo. Vì vậy, trước khi xác định được phòng trọ người đang muốn thuê phòng trọ dự định dọn tới, cần dành thời gian đi tìm hiểu tình trạng thực tế của phòng trọ và xung quanh. Cách tốt nhất để biết được điều đó là dò hỏi người dân đang sống xung quanh khu đó.

+ Điều cần làm trước khi thuê phòng trọ là xác minh người đang thỏa thuận cùng người đang muốn thuê phòng trọ có thật sự là chủ phòng trọ hay không hoặc là chủ phòng trọ thứ 2 hay cò. Để biết điều đó cần yêu cầu chủ phòng trọ trình CMND, giấy tờ quyền sở hữu phòng trọ, phiếu thuế hoặc bản sao đăng ký xác nhận tư cách là chủ phòng trọ hay là chủ phòng trọ thứ 2. Nếu là chủ phòng trọ thứ 2 người đang muốn thuê phòng trọ cần tìm hiểu xem có thỏa thuận nghiêm cấm người khác thuê lại không.

+ Trước khi đặt cọc hay thỏa thuận giá, cần lưu ý chỉ thỏa thuận với chính chủ phòng trọ người đang muốn thuê phòng trọ mua thuê và tuyệt đối không qua bên thứ ba đề phòng tránh mất tiền cọc oan. Bởi hiện nay có nhiều cò lợi dụng việc thiếu hiểu biết của khách mà tự nhận mình là chủ phòng trọ để lừa tiền đặt cọc.

Cập nhật các tin rao cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh mới nhất tại: https://muonnha.com.vn/cho-thue-phong-tro-quan-binh-thanh.htm

Cách định giá khi Thuê phòng trọ Phường 17 Quận Bình Thạnh

+ Để không bị thuê phòng trọ với giá quá đắt bạn nên khảo sát thêm giá cả chung ở khu vực bạn muốn thuê. Cách khảo sát giá đơn giản là hãy tìm các trang đăng tin cho thuê nhà trọ, phòng trọ sau đó cần so sánh về mức giá cũng như diện tích và các tiện ích bên trong khác để xác định mức giá hợp lý.

+ Khi đến thuê phòng trọ bạn cần yêu cầu chủ nhà trình giấy CMND và giấy tờ sở hữu nhà, điều này là cần thiết khi bạn thuê trọ nguyên căn trong thời gian dài và tiền thuê cao.

+ Khi đã chọn được căn phòng có giá thuê vừa ý trong khu vực bạn muốn, nên đến tận nơi để xem xét các điều kiện vệ sinh, an ninh xung quanh cũng như hàng xóm xung quanh và tính cách của chủ nhà… Đây đều là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn sau này nên hãy xem xét thật kỹ nhé. Đặc biệt nếu cảm thấy tính cách của chủ nhà bất ổn thì không nên thuê dù các điều kiện của phòng trọ có tốt thế nào, bạn sẽ gặp phiền phức to sau này.

+ Nếu bạn đang tìm thông tin phòng, nhà trọ trên mạng thì việc cần làm là trao đổi thêm để biết người đăng tin là chủ nhà hay là môi giới. Nếu là chủ nhà thì bạn có thể hỏi thêm các thông tin cụ thể về giá phòng, tiền điện nước, mạng internet… và hẹn đến xem phòng.