Nhu cầu nhà ở xã hội tại Quận 6

13:03 07/08/2018

Vài năm trở lại đây thì khái niệm nhà ở xã hội đang dần được giới lao động trẻ có thu nhập thấp quan tâm đến nhiều

Hiện tại Việt Nam là một nước tập trung rất đông lượng lao động trẻ, đặt biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… điều này đồng nghĩa với việc lực lượng lao động trẻ dồn về các khu công nghiệp lớn tại các thành phố càng ngày càng nhiều. Bên cạnh những nhu cầu cơ bản hằng ngày như ăn uống, giải trí, y tế… thì nhà ở cũng là một điều được quan tâm đến rất nhiều của đa phần các lao đông muốn định cư tại những thành phố mà họ đang lao động. Mà hiện tại thì giá nhà ở của các thành phố này lại quá cao so với mức lương trên dưới 10 triệu có thể sở hữu được.

Vài năm trở lại đây thì khái niệm nhà ở xã hội đang dần được giới lao động trẻ có thu nhập thấp quan tâm đến nhiều. Nha o xa hoi q6 là loại nhà ở có sự hổ trợ của nhà nước thông qua các hoạt động của doanh nghiệp nhằm hổ trợ những người có thu nhập thấp chưa có đủ điều kiện tiếp cận nhà ở thương mại, nên giá thành rẻ hơn nhà ở thương mại. Cũng chính vì giá rẻ nên nhiều người tìm mua nhà rất lo ngại về chất lượng công trình sẽ nhanh xuống cấp do sự cẩu thả và thiếu kinh nghiệm thi công từ các Chủ Đầu Tư.

Nhà ở xã hội quận 6

Nhưng không phải nhà ở xã hội nào chất lượng công trình cũng thấp. Hiện nay các nhà ở xã hội khi xây dựng đều có sự giám sát của nhà nước từ thiết kế, thi công phải theo đúng quy định và phải được giám sát bởi đơn vị có đủ năng lực. Nên hiện tại nhà ở xã hội của một số dự án có chất lượng không hề thua kém gì nhà ở thương mại từ trang thiết bị bàn giao, môi trường sống cho đến việc bảo trì sửa chữa đều được thực hiện đầy đủ như nhà ở thương mại, điển hình là dự án the western capital quận 6.

Lợi ích cho người dân là thế nhưng do các chủ đầu tư phải chịu sự khống chế lợi nhuận từ nhà nước là không vượt quá 10% nên nhà ở xã hội chưa thật sự hấp dẫn từ các chủ đầu tư. Nhưng với một lực lượng lao động trẻ lớn đang khao khác nhà ở giá rẻ thì có vẻ nguồn cung nhà ở xã hội chưa bao giờ là đủ. Điều đó suy ra cơ hội sở hữu được nhà bị thu hẹp lại, nhiều người phải tranh nhau mua vì chỉ mong có được nhà ở.

Vậy nên những ai đang có ý định và đang tìm hiểu về nhà ở xã hội thì nên nhanh tay vì nhà ở xã hội luôn trong tình trạng thiếu hàng.